Cập nhật: Thứ ba 03/09/2019 22:47 GMT+7

Sự nghiệp lận đận của 2 ngôi sao từng diễn cùng vua hài Châu Tinh Trì

Ngô Mạnh Đạt, Huỳnh Nhất Phi có được tiếng tăm nhờ phim của Châu Tinh Trì. Tuy nhiên, họ đã tuyệt giao quan hệ với "vua hài Hong Kong" vì xích mích trong công việc.

Châu Tinh Trì là cái tên quen thuộc với đông đảo khán giả yêu phim hài. Các bộ phim do ông sản xuất và đóng chính luôn được hàng triệu khán giả yêu mến. Không chỉ ái mộ Châu Tinh Trì, người hâm mộ còn dành tình yêu cho các nhân vật phụ trong phim của "vua hài Hong Kong".

Nhờ phim của Tinh gia, không ít các diễn viên phụ đã trở nên nổi tiếng trong làng điện ảnh Hoa ngữ. Ngô Mạnh Đạt, Huỳnh Nhất Phi là hai trong số nhiều diễn viên phụ nổi tiếng với dòng phim hài của Châu Tinh Trì. Thế nhưng, sau đó vì không chịu nổi tính khí của "vua hài", họ đã tuyên bố nghỉ chơi, tự mình phát triển sự nghiệp diễn xuất.

Tuyệt giao vì Châu Tinh Trì tự cho mình là "ông trời"

Theo Tiaotou, Châu Tinh Trì trong phim và ngoài đời thực là hai con người hoàn toàn khác nhau. Trên màn ảnh ông hài hước bao nhiêu thì ngoài đời lại lập dị bấy nhiêu.

"Châu Tinh Trì là người coi trời bằng vung, không biết kính trên nhường dưới. Tính tình thì lập dị, thất thường khó giao tiếp. Vì vậy, rất nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp sau một thời gian tiếp xúc do không chịu nổi đều dứt áo ra đi", tờ báo Trung Quốc nhận xét về ngôi sao Hong Kong.

Tính cách lập dị của Châu Tinh Trì khiến bạn bè quyết định cạch mặt ông
Tính cách lập dị của Châu Tinh Trì khiến bạn bè quyết định cạch mặt ông.

Trong quá khứ, Châu Tinh Trì từng có quan hệ thân thiết với nam diễn viên Ngô Mạnh Đạt. Họ được xem là cặp bài trùng của màn ảnh Hoa ngữ khi hợp tác ăn ý nhau trong nhiều bộ phim. Tuy nhiên, sau đó mối quan hệ của họ rạn nứt do Ngô Mạnh Đạt không hài lòng với phong cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của "vua hài Hong Kong".

Được biết, khi chuẩn bị thực hiện bộ phim Tuyệt đỉnh Kung Fu, Châu Tinh Trì đề nghị Ngô Mạnh Đạt đừng nhận phim mới để tham gia dự án của mình. Vì giữ lời hứa, Mạnh Đạt từ chối rất nhiều kịch bản. Nào ngờ, khi Tuyệt đỉnh Kung Fu chỉ còn vài ngày bấm máy, Châu Tinh Trì lại đổi ý, cho rằng nam diễn viên họ Ngô không phù hợp với vai diễn và thay thế ông bằng một người khác. Hai người từ đó xảy ra mâu thuẫn.

Ngoài Ngô Mạnh Đạt, Huỳnh Nhất Phi cũng là nam diễn viên thân thiết với Châu Tinh Trì. Ông luôn được ưu tiên đóng vai phụ trong hầu hết phim của vua hài. Tuy nhiên chỉ vì mâu thuẫn trong việc phân chia thù lao của quảng cáo bia, hai người đã đoạn tuyệt quan hệ.

Sohu cho biết sau khi hoàn thành bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm, Châu Tinh Trì nhận lời mời quảng cáo bia. Khi đó ông đã rủ Huỳnh Nhất Phi cùng tham gia. Sau khi quay xong, Châu Tinh Trì nhận thù lao vài triệu HKD nhưng chỉ đưa cho Huỳnh Nhất Phi 2000 HKD.

Huỳnh Nhất Phi vì cảm thấy không công bằng nên đã lên tiếng chỉ trích và cự cãi Châu Tinh Trì. Kể từ đó cả hai chính thức ân đoạn nghĩa tuyệt. Nguồn tin tiết lộ cả hai mỗi khi gặp lại nhau trên phim trường đều từ chối ngồi chung. Họ thậm chí còn dùng từ "hey, hey" để gọi nhau thay vì tên như trước đây.

Không thể thoát khỏi cái bóng của Châu Tinh Trì

Sau khi rời khỏi Châu Tinh Trì, Huỳnh Nhất Phi và Ngô Mạnh Đạt tiếp tục sự nghiệp diễn xuất, nhưng không thành công. Cả hai không có vai diễn nổi bật nào khác vì các vai phụ trong phim Châu Tinh Trì do họ hóa thân đã để lại dấu ấn quá sâu trong lòng khán giả.

"Những năm tháng hợp tác với Tinh gia là thời kỳ hoàng kim nhất trong sự nghiệp của Huỳnh Nhất Phi, Ngô Mạnh Đạt. Và họ gần như đã đặt dấu chấm hết cho tên tuổi của mình sau khi tách khỏi Châu Tinh Trì", Toutiao nhận xét.

Tờ báo Trung Quốc cho biết Huỳnh Nhất Phi vốn được các đạo diễn Hong Kong đánh giá cao về khả năng diễn hài tự nhiên. Tuy nhiên, cái duyên này của ông hoàn toàn biến mất sau khi không còn hợp tác Châu Tinh Trì. Năm 2018, bộ phim The Coin do ông đóng chính còn được coi là thảm họa trên màn ảnh Hoa ngữ. Sau một tuần công chiếu, bộ phim chỉ thu về vỏn vẹn 1.400 USD.

Huỳnh Nhất Phi và Ngô Mạnh Đạt gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp
Huỳnh Nhất Phi và Ngô Mạnh Đạt gặp khó khăn trong việc phát triển sự nghiệp.

Ngô Mạnh Đạt cũng không khá hơn, nhiều năm qua do sức khỏe yếu, tài tử Hong Kong chỉ nhận đóng vai nhỏ, vai khách mời trong một số phim điện ảnh.

Năm ngoái, bộ phim điện ảnh Tân Ô Long viện 2018 có sự góp mặt của ông thất bại thảm hại sau khi ra rạp. Trên Douban, khán giả chỉ chấm cho phim 3.7 điểm trên 10. Các phân cảnh do nam diễn viên đóng cũng không được đánh giá cao về diễn xuất. Tiếng cười ông và các bạn diễn mang lại trong bộ phim bị cho là kém duyên và có phần gượng gạo.

Trong một cuộc phỏng vấn khi được hỏi về việc nguyên nhân thất bại của một số diễn viên sau khi rời khỏi Châu Tinh Trì, Huỳnh Nhất Phi cho biết những người được Châu Tinh Trì chọn đóng vai phụ trong phim không phải ai cũng xuất thân từ trường lớp diễn xuất chuyên nghiệp.

Huỳnh Nhất Phi thất thế sau khi xích mích với Châu Tinh Trì
Huỳnh Nhất Phi thất thế sau khi xích mích với Châu Tinh Trì.

Theo ông, điều mà Châu Tinh Trì muốn đó chính là cái chất tự nhiên trong người của những người này. Do không được đào tạo bài bản, nên họ có bao nhiêu thể hiện bấy nhiêu. Vì vậy, họ khó có thể thăng tiến trong sự nghiệp diễn xuất.

"Các diễn viên có thể tỏa sáng và trở thành kinh điển khi tham gia phim Châu Tinh Trì chủ yếu nằm ở cách dùng người tinh tế, khác lạ của nam đạo diễn. Cái hay của Châu Tinh Trì là tận dụng được ưu thế và phát huy những nét độc lạ của riêng họ để nó nổi bật trong tổng thể chung của phim dù chẳng cần một câu thoại. Đó là điều mà không phải ai cũng làm được", Tân Hoa Xã nhận xét.

Theo Zing

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn đăng