Cập nhật: Thứ tư 25/09/2019 14:46 GMT+7

Những điều bạn cần đặc biệt tránh khi ăn mít

Mít chứa nhiều đường, khoáng chất và kali tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn mít theo cách này kẻo lợi bất cập hại.

Ăn mít lúc đói

Mít là món ăn thơm ngon nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn đang đói mà ăn mít thì sẽ khiến hàm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, gây đầy bụng, khó tiêu chướng bụng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cách tốt nhất bạn chỉ nên ăn mít sau khi đã ăn cơm khoảng 1-2 tiếng để đảm bảo không rước bệnh vào người.

Ăn quá nhiều mít

Trong thành phần dinh dưỡng của mít có chứa nhiều đường, và có lượng chất cao nên khi bạn ăn quá nhiều mít sẽ gây đầy bụng khó tiêu. Ngoài ra, mít có tính cay nóng nên ăn nhiều sẽ gây nóng trong không tốt cho bạn dễ mắc bệnh rôm sảy, mẩn ngứa…

Không ăn mít vào buổi tối gây khó tiêu
Không ăn mít vào buổi tối gây khó tiêu

Ăn mít vào buổi tối

Mít rất thơm ngon nhưng dù mít có ngon tới mức nào thì cũng đừng bao giờ bạn chọn ăn mít vào buổi tối có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa vì hàm lượng chất xơ cao nhất là hạt mít bởi nó gây chướng bụng, khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn khiến bạn ọc ạch khó chị.

Ăn sữa chua cùng với mít

Thói quen của nhiều người là thich ăn sữa chua kết hợp với mít, hoặc mít trộn với hoa quả. Nhưng chính thói quen này lại khiến cho bạn rước bệnh mà không biết. Bởi thành phần dinh dưỡng của mít chứa nhiều đường khi kết hợp với hoa hoa sữa chua càng làm tăng thêm đường trong món ăn nên nếu ăn nhiều và ăn lúc đói sẽ gây cồn bụng khí chịu vì tính axit cao dễ dẫn tới bệnh dạ dày.

Không ăn mít lúc đói
Không ăn mít lúc đói

Bị bệnh tiểu đường

Những người mắc tiểu đường đừng bao giờ ăn mít vì mít chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng khiến bạn gặp nhiều biến chứng nguy hiểm sức khỏe.

Người bệnh suy thận

Mít khá bổ dưỡng và thơm ngon nhưng nó không dành cho những bệnh nhân suy thận mạn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Khi bạn mắc suy thậ ăn mít nhiều lượng kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào nên vô cùng nguy hiểm.

Theo kenhsao.net

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn đăng