Cập nhật: Thứ bảy 21/11/2020 10:16 GMT+7

Clip “em bé υиɢ тнư lau nước mắt cho mẹ” khiến dân mạng cảm động

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bé trai 3 tuổi bị mắc υиɢ тнư dùng tay để lau nước mắt cho người mẹ đang đau khổ vì gia đình không còn тιềи để chữa trị cho cậu bé khiến cư dân mạng cảm động.

Li Junyang, cậu bé 3 sống tại vùng nông thôn ở thị xã Phụ Dương (tỉnh An Huy, Trung Quốc), bị mắc phải một chứng bệnh υиɢ тнư hiếm gặp, khiến cậu bé phải trải qua 2 cuộc ρнẫυ тнυậт, 7̵ ̵l̵ầ̵n̵ ̵x̵ạ̵ ̵t̵r̵ị̵ ̵v̵à̵ ̵7̵ ̵b̵u̵ổ̵i̵ ̵h̵ó̵a̵ ̵t̵r̵ị̵ ̵l̵i̵ệ̵u̵.̵

Cha mẹ của cậu bé Junyang đã sử dụng hết toàn bộ tài sản mà mình có và vay mượn thêm số тιềи hơn 190.000 tệ (hơn 640 triệu đồng) để đưa con đến thành phố Thượng Hải để chữa trị cho cậu bé, tuy nhiên các bác sĩ cho biết gia đình cần thêm số тιềи 450.000 tệ (hơn 1,5 tỷ đồng) để có thể tiếp tục chữa trị cho cậu bé. Dĩ nhiên đây là số тιềи quá sức với một gia đình làm nghề nông của cậu bé Li Junyang.

Hiện cha mẹ của cậu bé đều đã nghỉ việc để chữa bệnh cho con, còn gia đình và người thân của họ cũng không còn тιềи để cho mượn. Không có đủ тιềи chữa bệnh cho con, cha mẹ của cậu bé Junyang đã đành phải chấp nhận ngừng tiếp tục chữa trị cho con mình từ tháng trước.

clip-cam-dong
Hình ảnh cậu bé Junyang mếu máo và dùng tay lau nước mắt cho mẹ khiến nhiều người cảm động
clip-cam-dong
Hình ảnh cậu bé Junyang mếu máo và dùng tay lau nước mắt cho mẹ khiến nhiều người cảm động

Sau khi ngừng việc chữa trị cho con, cha mẹ của cậu bé Junyang thường xuyên xảy ra tranh cãi về vấn đề тιềи bạc khiến cho không khí trong căn nhà trọ họ thuê ở thành phố Thượng Hải càng trở nên căng thẳng và nặng nề hơn.

Không còn cách nào khác, cha mẹ của cậu bé Junyang đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các tổ chức từ thiện.

Trong một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, được quay bởi người đứng đầu tổ chức từ thiện Dahe tại Trung Quốc, cho thấy không khí nặng nề bên trong căn phòng thuê của gia đình cậu bé Junyang. Sau một lần tranh cãi về vấn đề тιềи bạc với chồng, mẹ của cậu bé, Qu Lifang, đã bật khóc vì thương con.

“Chúng tôi thực sự không còn cách nào khác. Vợ chồng tôi tranh cãi mỗi ngày vì chuyện тιềи bạc chữa bệnh cho con”, Qu Lifang chia sẻ trong đoạn clip.

Dường như cảm nhận được nỗi đau của mẹ mình, cậu bé Junyang đã dùng tay để lau nước mắt cho mẹ, đồng thời khuyên mẹ đừng khóc nữa.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức “gây sốt” và được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho biết đã cảm động đến rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh đau đớn vì căn bệnh υиɢ тнư q̵u̵á̵i̵ ̵á̵c̵ của cậu bé Junyang.

clip-cam-dong
Junyang chụp ảnh cùng anh trai của mình trong bệnh viện

Tổ chúc từ thiện Dahe cũng đã kêu gọi ủng hộ cho cậu bé Junyang từ cộng đồng mạng đến nay đã quyên góp đủ số тιềи cần thiết để đưa cậu bé này trở lại bệnh viện để tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên việc chữa trị của cậu bé Junyang có thể sẽ gặp nhiều khó khăn khi có dấu hiệu t̵ế̵ ̵b̵à̵o̵ υиɢ тнư đã xâm nhập vào xương của cậu bé.

Được biết cậu bé Junyang bị u̵ ̵n̵g̵u̵y̵ê̵n̵ ̵b̵à̵o̵ ̵t̵h̵ầ̵n̵ ̵k̵i̵n̵h̵,̵ ̵l̵à̵ ̵k̵h̵ố̵i̵ ̵u̵ ̵t̵h̵ể̵ ̵r̵ắ̵n̵ ̵n̵g̵o̵à̵i̵ ̵n̵ã̵o̵ ̵c̵ủ̵a̵ ̵t̵r̵ẻ̵ ̵e̵m̵.̵ ̵Đ̵â̵y̵ ̵l̵à̵ ̵m̵ộ̵t̵ ̵l̵o̵ạ̵i̵ ̵υ̵и̵ɢ̵ ̵т̵н̵ư̵ ̵ả̵n̵h̵ ̵h̵ư̵ở̵n̵g̵ ̵t̵ớ̵i̵ ̵c̵á̵c̵ ̵t̵ế̵ ̵b̵à̵o̵ ̵c̵h̵ư̵a̵ ̵t̵r̵ư̵ở̵n̵g̵ ̵t̵h̵à̵n̵h̵ ̵h̵a̵y̵ ̵đ̵a̵n̵g̵ ̵p̵h̵á̵t̵ ̵t̵r̵i̵ể̵n̵.̵ ̵K̵h̵ố̵i̵ ̵u̵ ̵n̵à̵y̵ ̵ả̵n̵h̵ ̵h̵ư̵ở̵n̵g̵ ̵đ̵ế̵n̵ ̵t̵ủ̵y̵ ̵t̵h̵ư̵ợ̵n̵g̵ ̵t̵h̵ậ̵n̵ ̵c̵ũ̵n̵g̵ ̵n̵h̵ư̵ ̵h̵ệ̵ ̵t̵h̵ầ̵n̵ ̵k̵i̵n̵h̵ ̵g̵i̵a̵o̵ ̵c̵ả̵m̵.̵ ̵U̵ ̵n̵g̵u̵y̵ê̵n̵ ̵b̵à̵o̵ ̵t̵h̵ầ̵n̵ ̵k̵i̵n̵h̵ ̵c̵h̵i̵ế̵m̵ ̵5̵-̵7̵%̵ ̵s̵ố̵ ̵c̵a̵ ̵υ̵и̵ɢ̵ ̵т̵н̵ư̵ ̵ở̵ ̵t̵r̵ẻ̵ ̵e̵m̵,̵ ̵t̵ỷ̵ ̵l̵ệ̵ ̵m̵ắ̵c̵ ̵1̵/̵6̵0̵0̵0̵ ̵t̵r̵ẻ̵ ̵n̵h̵ỏ̵ ̵h̵ơ̵n̵ ̵5̵ ̵t̵u̵ổ̵i̵ ̵t̵r̵o̵n̵g̵ ̵đ̵ó̵ ̵t̵u̵ổ̵i̵ ̵t̵r̵u̵n̵g̵ ̵b̵ì̵n̵h̵ ̵l̵à̵ ̵2̵ ̵v̵à̵ ̵k̵h̵o̵ả̵n̵g̵ ̵2̵5̵%̵ ̵s̵ố̵ ̵c̵a̵ ̵m̵ớ̵i̵ ̵l̵à̵ ̵d̵ư̵ớ̵i̵ ̵1̵ ̵t̵u̵ổ̵i̵.̵
̵
̵C̵á̵c̵ ̵b̵á̵c̵ ̵s̵ĩ̵ ̵c̵h̵o̵ ̵b̵i̵ế̵t̵ ̵c̵ậ̵u̵ ̵b̵é̵ ̵J̵u̵n̵y̵a̵n̵g̵ ̵c̵ó̵ ̵t̵h̵ể̵ ̵s̵ẽ̵ ̵p̵h̵ả̵i̵ ̵c̵ấ̵y̵ ̵g̵h̵é̵p̵ ̵t̵ủ̵y̵ ̵n̵ế̵u̵ ̵k̵ế̵t̵ ̵q̵u̵ả̵ ̵h̵ó̵a̵ ̵t̵r̵ị̵ ̵l̵i̵ệ̵u̵ ̵k̵h̵ô̵n̵g̵ ̵đ̵ạ̵t̵ ̵đ̵ư̵ợ̵c̵ ̵k̵ế̵t̵ ̵q̵u̵ả̵.̵

 

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn đăng